Bộ sưu tập Xuân-Hè 2018 Nina Ricci đã hòa quyện cảm hứng lãng mạn và trang phục quân đội, tạo ra những chiến binh nữ mạnh mẽ nhưng vẫn tinh tế.

Bộ sưu tập của nhà mốt Nina Ricci đã thành công khi kết hợp cảm hứng lãng mạn với trang phục quân đội. Mùa này, Henry tiếp nối cảm hững mùa trước, và cho ra bộ sưu tập, kết hợp cùng chất liệu mới như lông vĩ, tua ra và chi tiết vai nhọn.

Bộ sưu tập được trình diễn tại Les Invalides – bệnh viện quân y dưới triều đại của vua Louis XIV, nay là bảo tàng. Điều này cũng dễ hiểu khi nhà thiết kế Guillaume Henry chia sẻ rằng, cảm hứng chính cho bộ sưu tập Xuân-Hè 2018 là từ French Foreign Legion – quân đoàn dành cho người ngoại quốc nhưng sẵn sàng gia nhập quân đội Pháp. Điều kì lạ là, quân đội này vốn không dành cho nữ giới, nhưng Henry đã mượn ý tưởng đó để nói vê vẻ đẹp mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế của thời trang nữ.

Vẫn giữ nguyên sự lãng mạn với chất vải quen thuộc lụa, ren và khaki, Henry đã gạn lọc cảm hứng từ phục trang quân đội với chi tiết cầu vai độn, khóa kiểu và đặc biệt là quân hàm. Bộ sưu tập Xuân-Hè 2018 của Nina Ricci lột tả khí chất hào hùng của quân đội Pháp, nhưng vẫn không mất đi tính nữ và sự bay bổng. Tuy nhiên, chi tiết cầu vai nhọn dường như chưa thực sự ăn nhập với cảm hứng quân đội, khiến vài bộ cánh còn hơi rườm rà và tham chi tiết. Điểm nhấn lông vũ và tua rua cũng đôi lúc qúa cầu kì, khiến mạch cảm xúc của bộ sưu tập bị ngắt quãng.

Nguồn: elle.vn