Mỗi mùa, Chanel đều có những câu chuyện của riêng mình để “kể” trong Tuần lễ thời trang. Karl Lagerfeldb luôn có những ý tưởng đột phá và hướng dẫn nhóm của ông xây dựng từng chi tiết cho thế giới mà ông vẽ ra. Khán giả đến với buổi trình diễn của Chanel được thoát ra khỏi hiện thực tẻ nhạt, và đón nhận những điều mới mẻ của một không gian thời trang mới. Cùng đến với tour du lịch thăm thác nước Chanel tại Manchester - thị trấn nhiều mưa nhất nước Anh.

Buổi trình diễn diễn ra trong một bối cảnh bao gồm bức tường đá dài 85m, được trang trí bằng cây xanh và dây leo. Sau 9 ngày xây dựng và lắp đặt, không gian đầy thơ mộng đã hiện ra, tạo nên không gian trình diễn thời trang hết sức gần gũi và hòa quyện với thiên nhiên. Đặc biệt, núi đá cao 15m được thiết kế cùng 6 thác nước nhân tạo – lấy cảm hứng từ hẻm núi Du Verdon, một hẻm núi nổi tiếng với nhiều thác nước nằm ở phía nam nước Pháp. Các lối đi trình diễn được thiết kế trên hồ nước phía dưới dòng thác, tạo nên không gian lãng mạn, êm ái, mở màn cho một đêm trình diễn đầy nghệ thuật.

Nhựa trong suốt là một ý tưởng đột phá xuất hiện trong bộ sưu tập lần này. Áo choàng, mũ trùm đầu, khăn choàng, giày… được làm từ chất liệu nhựa trong suốt không chỉ mang tính thời trang mà còn xóa đi nỗi lo những cơn mưa xuất hiện bất chợt làm hỏng bộ trang phục đắt tiền. Đó không chỉ là thời trang mà quan trọng hơn, Chanel đề cao tính ứng dụng của sản phẩm trong cuộc sống.

Một lần nữa cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm tuyệt vời trong bộ sưu tập:


Nguồn: Vogue.co.uk